Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ X (13/10/2004 – 13/10/2014)

Chiều ngày 10 tháng 10 năm 2014 tại Trung tâm tiệc cưới Hội nghị Phú Nhuận Plaza, số 82 Trần Huy Liệu, phường 15, quận Phú Nhuận, Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ X (13/10/2004 – 13/10/2014). Tham dự họp mặt có các ông Trịnh Xuân Thiều – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, ông Nguyễn Văn Kháng – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, ông Vũ Thế Thịnh – Quận ủy viên – Bí thư Đảng bộ doanh nghiệp – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, ông Huỳnh Văn Hùng – Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận và hơn 100 hội viên, doanh nghiệp trên địa bàn quận.
        Năm 2014, tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố nói chung và quận Phú Nhuận nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị kinh tế và đời sống của đại bộ phận người lao động và nhân dân. Trong bối cảnh đó, đội ngũ doanh nhân đã cùng với Quận đã huy động mọi nguồn lực, chủ động khắc phục khó khăn tăng cường biện pháp hỗ trợ lẫn nhau…góp phần ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
 
       Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nhân của quận luôn tích cực đồng hành cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần chăm lo cho các gia đình khó khăn, chính sách thông qua việc tham gia sữa chữa, xây dựng mới nhà tình nghĩa, nhà tình thương và các hoạt động xã hội khác, đặc biệt là tham gia Giải đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” gây quỹ xã hội hằng năm. Hoạt động của Hội Doanh nghiệp đã thể hiện được vai trò gắn kết giữa chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp Thành phố và cả nước, thành viên của Hội không ngừng phát triển, đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động trong tình hình hiện nay.
   
       Phần lớn các doanh nghiệp, nhất là thành viên của Hội Doanh nghiệp luôn gương mẫu trong thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, các chính sách cho người lao động, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lao động tại địa phương. Nhiều doanh nhân đã đạt được các danh hiệu cao quý như: Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu…Bằng sự năng động, sáng tạo nhiều doanh nghiệp đã chủ động cải tiến phương thức quản lý, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, phát triển sản phẩm mới nhằm tăng năng lực cạnh tranh trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.
   
       Ông Huỳnh Văn Hùng – Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam, nhân dịp này đã trao tặng giấy khen cho 07 tập thể và biểu dương 15 doanh nghiệp hội viên đã đóng góp tích cực cho chương trình hoạt động Hội trong năm 2014. Tiếp đó, Hội đã trao giấy chứng nhận 06 Hội viên mới năm 2014 và phát 02 giải thưởng phong trào Thể dục Thể thao gồm giải Quần vợt và giải Bóng bàn cúp “Doanh nhân quận Phú Nhuận năm 2014”.
   
   
   
       Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Kháng – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc, danh hiệu cao quý và biểu dương sự đóng góp các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Hội doanh nghiệp cùng với chính quyền quận tích cực triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp theo các Nghị quyết của Chính phủ, đẩy mạnh các hoạt động kết nối với các tổ chức tín dụng để giải quyết nhu cầu về vốn cho doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại tại các địa phương bạn nhằm mở rộng thị trường, tăng quy mô hoạt động. Kết nối tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản, giải quyết nợ xấu. Về phía chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện trong khả năng và thẩm quyền của mình hỗ trợ các doanh nghiệp, Hội doanh nghiệp quận tiến tới phát triển ổn định.
   
   

Buổi họp mặt nhằm ghi nhận, tôn vinh, động viên, khuyến khích doanh nghiệp và doanh nhân, góp phần tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có uy tín, tiêu biểu, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng, có nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng, tạo điều kiện để các doanh nghiệp gặp gỡ với các cơ quan quản lý nhà nước để tìm hiểu, giải đáp các thắc mắc theo thẩm quyền quản lý, đẩy mạnh giao lưu, hợp tác, liên kết, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp góp phần xây dựng và phát triển Hội, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong doanh nghiệp.

Hoạt Động Hội khác